Lai Châu chuẩn bị chống dịch sẵn sàng cho kỳ thi Trung học phổ thông

        Các trường học nơi đặt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã khẩn trương phối hợp với Trung tâm y tế  huyện, thành phố tiến hành phun thuốc khử khuẩn ở các phòng thi và toàn bộ khuôn viên xung quanh trường. Cùng với đó, các điểm thi cũng được vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, chuẩn bị sẵn sàng máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, xà phòng; khu vực rửa tay cho cán bộ làm thi và thí sinh.

       Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong thời điểm dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo thi tỉnh đã thành lập 01 đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch của toàn bộ 18 điểm thi trên địa bàn.

       Tại mỗi điểm thi, các cụm thi cũng đã chuẩn bị  phòng thi dự phòng. Sở GD&ĐT  đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống có thể xảy ra như: Học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.

       Tại điểm thi cách ly này sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên của điểm thi, cho Ban vận chuyển và bàn giao đề thi như: Khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, áo bảo hộ...

Tác giả: Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 404
Tháng 12 : 2.845
Năm 2022 : 1.195.545