Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và tập huấn kiến thức lái xe an toàn

Với mục đích tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, rèn luyện tác phong "Sống, học tập, làm việc theo hiến pháp và pháp luật" cho học sinh góp phần xây dựng nếp sống văn hoá trong nhà trường;  Nâng cao nhận thức của học sinh về Luật Giao thông đường bộ để vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, đồng thời vận động gia đình, người thân tham gia học tập và chấp hành nghiêm túc pháp luật về an toàn giao thông; Rèn luyện kĩ năng lái xe an toàn cho học sinh nhà trường; Tạo điều kiện để học sinh của trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện; xây dựng bầu không khí thi đua vui tươi, sôi nổi trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Chiều ngày 22/9/2020, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phối hợp với phòng CSGT công an Tỉnh Lai Châu, Honda Việt Nam - Head Tuấn Tươi tổ chức chương trình Ngoại khóa giáo dục về trật tự An toàn giao thông cho học sinh năm 2020- 2021.

Mở đầu là phần tuyên truyền về kiến thức ATGT, tình hình ATGT 9 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Lai Châu của thiếu tá Nguyễn Thế Hùng. Với những ví dụ minh họa là các vụ tai nạn kèm theo đó là phân tích nguyên nhân của các tình huống, thiếu tá Hùng đã giúp các bạn học sinh có thêm hiểu biết về lợi ích của việc tham gia giao thông đúng quy định.

Tiếp theo trong phần kiến thức kĩ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông, các em còn được trải nghiệm kỹ năng lái xe an toàn trên sa hình và mô hình do Head Tuấn Tươi của Honda Việt Nam hướng dẫn.

 

Trong suốt buổi ngoại khóa, các em học sinh tham gia với tinh thần học tập, sôi nổi, hào hứng với các câu hỏi do ban tổ chức đặt ra. Nhiều phần quà đã được trao cho các em học sinh có câu trả lời chính xác.

Trong phần video về Văn hóa giao thông các e được xem video tình huống và thực hiện bài kiểm tra về lái xe an toàn. Sau đó, các e còn được trực tiếp thực hành lái xe trên mô hình và sa hình.

Kết thúc chương trình, thầy Đào Tiến Dũng - Phó hiệu trưởng nhà trường, ông Vũ Đình Tuấn - Giám đốc Head Tuấn Tươi và thiếu tá Nguyễn Thế Hùng đã thay mặt cho ban tổ chức đã trao tặng 30 phần quà cho 30 em học sinh vượt khó học giỏi của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, ngoài ra còn trao tặng rất nhiều phần quà thiết thực cho các em học sinh đã thực hiện tốt bài kiểm tra cũng như phần thực hành.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 301
Tháng 04 : 7.212
Năm 2021 : 31.635