THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN LAI CHÂU - SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019 - 2020

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 6/1/2020, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2019 – 2020. Buổi lễ đã tổng kết những hoạt động của nhà trường và tuyên dương các tập thể lớp, học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I. Tham dự buổi lễ có thầy cô giáo trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường.

Học kì I ghi dấu sự làm việc không ngừng nghỉ, những đóng góp to lớn của các thầy và trò vào thành công chung của Nhà trường. Nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh; duy trì và đảm bảo tốt nền nếp kỷ cương, an ninh trật tự trường học. Tất cả học sinh được quan tâm và bình đẳng trong giáo dục và rèn luyện, tạo môi trường học tập, rèn luyện thân thiện, tích cực. Ngoài các hoạt động học tập, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm hướng nghiệp đã được tổ chức thường xuyên. Qua các hoạt động giúp các em được giao lưu học hỏi, khám phá năng lực của bản thân,  nhiều nhân tố về tổ chức, dẫn chương trình, năng khiếu về nghệ thuật trong các tập thể học sinh được phát hiện và nhân rộng…từ đó góp phần giáo dục đạo đức tác phong cho học sinh.

Về kết quả giáo dục hai mặt học sinh, nhà trường đã hoàn thành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của học kì I, trong đó tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi tăng so với năm học trước. Toàn trường có 4 tập thể lớp được tuyên dương (toàn diện: 12A3, nề nếp: 12A4, 11A4, học tập: 12A1), 90 học sinh đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc, 348 học sinh đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến.

    

Thầy cô nhà trường trao phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong Học kì I

Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2019-2020: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có 6 dự án tham gia dự thi đạt 5 giải trong đó có 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 1 giải Khuyến khích (vượt chỉ tiêu 3/5 dự án dự thi đạt giải).

Đoàn thanh niên, Công đoàn đã chức tốt các chương trình ngoại khóa theo chủ đề tháng như: Kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; đặc biệt tổ chức thành công chương trình chào xuân 2020 lôi cuốn nhiều học sinh, phụ huynh và nhân dân tham gia qua đó tuyên truyền giới thiệu về nhà trường, có hiệu quả trong giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

Hình ảnh trao các giải thưởng trong hoạt động ngoại khoá Tết yêu thương

Trong lễ tổng kết, Ban giám hiệu đã tuyên dương những tập thể lớp xuất sắc, những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc, những cá nhân đoạt giải trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh,  những khối lớp có thành tích nổi bật trong hoạt động ngoại khóa.

 

Tác giả: Phùng Thị Kim Oanh - TTCM tổ Ngữ văn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 152
Tháng 08 : 1.728
Năm 2020 : 49.403