Một chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa

Tháng 5 khi tiếng ve râm ran gọi hè, mỗi cô cậu học trò lại man mác buồn khi phải chia xa bạn bè…Để lưu giữ cảm xúc, những khoảnh khắc gắn bó cùng nhau học tập và trải nghiệm tập thể phụ huynh và GVCN lớp 11A2 đã tổ chức cho các em học sinh một chuyến trải nghiệm thật ý nghĩa tại thủ đô Hà Nội.

          Thành phố Lai Châu cách thủ đô gần 500 km - một quãng đường khá dài nhưng không làm cô trò chúng tôi thấm mệt, mà đong đầy là cảm xúc háo hức, mong đợi một lần  được đến và khám phá thủ đô ngàn năm văn hiến.

Một chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa

 

Tháng 5 khi tiếng ve râm ran gọi hè, mỗi cô cậu học trò lại man mác buồn khi phải chia xa bạn bè…Để lưu giữ cảm xúc, những khoảnh khắc gắn bó cùng nhau học tập và trải nghiệm tập thể phụ huynh và GVCN lớp 11A2 đã tổ chức cho các em học sinh một chuyến trải nghiệm thật ý nghĩa tại thủ đô Hà Nội.

          Thành phố Lai Châu cách thủ đô gần 500 km - một quãng đường khá dài nhưng không làm cô trò chúng tôi thấm mệt, mà đong đầy là cảm xúc háo hức, mong đợi một lần  được đến và khám phá thủ đô ngàn năm văn hiến. Dừng chân đầu tiên trong chuyến đi là chúng tôi đến thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chuyến đi này đã để lại trong chúng tôi rất nhiều suy nghĩ và tâm trạng xúc động về Bác Hồ - người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.  Lăng Bác nằm kia, uy nghi và trang nghiêm giữa Quảng trường Ba Đình.. Bác nằm đó với chòm râu thông thái, với vầng trán bao la, hiền từ và bao dung quá. Nước mắt nhiều người lại trào ra. Ai cũng muốn thốt lên hai tiếng “Bác ơi!”
Chúng tôi được xem những thước phim tư liệu quý về cuộc đời của Bác. Những giọt nước mắt xúc động lăn trên những khuôn mặt thanh tú khi chúng tôi xem bộ phim tài liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác”. Ngay cả khi bộ phim kết thúc từ lâu, ngồi viết những dòng chữ bày tỏ cảm xúc vào cuốn sổ lưu niệm, chúng tôi vẫn còn bồi hồi xúc động: “Xem phim, chúng cháu thấy thương Bác vô cùng”. Đó không chỉ là cảm xúc riêng của chúng tôi, đó còn là cảm xúc chung của những ai đến thăm lăng Bác.

Description: C:\Users\MTHOAHONG\Downloads\IMG_20190517_141800 (1).jpg

 

Cô và HS lớp 11A2 xếp hàng vào thăm lăng Bác

Description: C:\Users\MTHOAHONG\Downloads\20190515_081410.jpg

Ảnh lưu niệm trước cửa Lăng Bác.

 

Description: C:\Users\MTHOAHONG\Downloads\20190515_082853.jpg

HS tham quan nơi lưu trữ những kỉ vật về Bác

          Sau khi thăm Người cô trò chúng tôi được hưởng không khí mát lành tại khu vực ao cá và Nhà sàn.

Description: C:\Users\MTHOAHONG\Downloads\20190515_083506.jpg

HS dạo chơi quanh ao cá Bác Hồ

          Tiếp đến chúng tôi đến thăm chùa Một Cột. Các e chăm chú đọc suy ngẫm về luật nhân quả trước cửa chùa

Description: C:\Users\MTHOAHONG\Downloads\IMG_20190515_085901.jpg

Ảnh lưu niệm tại của chùa tập thể lớp 11A2

Description: C:\Users\MTHOAHONG\Downloads\20190515_090529 (1).jpg

                                                HS đọc và suy ngẫm tranh nhân quả

Điểm đến tiếp theo của cô trò chúng tôi là Văn Miếu Quốc Tử Giám. Được nghe hướng dẫn viên du lịch kể lại về lịch sử và ý nghĩa của Văn Miếu cô trò chúng tôi thêm tự hào về cội nguồn dân tộc và tự hứa sẽ phải cố gắng phấn đấu hơn nữa trong giảng dạy và học tập.

Description: C:\Users\MTHOAHONG\Downloads\20190515_100144.jpg

Description: C:\Users\MTHOAHONG\Downloads\20190515_094600.jpg

Ảnh lưu niệm tại Văn Miếu

          Ghé thăm thăm lăng Bác và Văn Miếu đã tới bữa trưa, mặc dù đói và mệt nhưng do thích được khám khá nên nắng thủ đô không cản được cô trò chúng tôi di chuyển gần 20 km đến thiên đường Bảo Sơn khám phá nét đẹp văn hóa khu chợ quê, kiến trúc kì vĩ tại Thủy Cung, tắm mát tại bể bơi nhân tạo.

Description: C:\Users\MTHOAHONG\Downloads\20190515_161157.jpg

Ảnh lưu niệm tại Thiên Đường Bảo Sơn

             Điểm đến tiếp theo là khám phá khu đô thị Royal city. Một khu đồ thị sầm uất hiện đại tại thủ đô.

Description: C:\Users\MTHOAHONG\Downloads\20190515_165422.jpg

                     Ảnh lưu niệm tại Royal city

      Dù đã thấm mệt sau một ngày nắng nóng, nhưng chúng tôi vẫn háo hức dạo bộ quanh hồ Gươm ngắm hồ Gươm về đêm. Một ngày trôi qua thật nhanh.

   

    Một ngày- đó là khoảng khắc thật ngắn để khám phá thủ đô ngàn năm văn hiến. Nhưng  đong đầy trong lòng cô trò là cảm xúc lưu luyến, buâng khuâng, bịn rịn ...không muốn rời xa. Chuyến đi đã nhuộm hồng kí ức  tuổi học trò của tập thể chuyên Lý K9 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu: thêm yêu thương, gắn bó, đoàn kết để cùng nhau học tập và tiến bộ.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Khuyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 139
Tháng 08 : 2.023
Năm 2020 : 49.698