HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THEO MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEM MÔN CÔNG NGHỆ KHỐI 11

               Thực hiện Kế hoạch năm học 2021 – 2022 của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Kế hoạch môn Công nghệ lớp 11; chiều ngày 14/12/2021, môn Công nghệ tổ chức hoạt động giáo dục theo mô hình giáo dục STEM phần Vẽ kĩ thuật ứng dụng môn Công nghệ lớp 11.

Hoạt động STEM phần Vẽ kĩ thuật ứng dụng nhằm mục đích:

- Ứng dụng kiến thức Vẽ kĩ thuật, kiến thức môn Toán học, Vật lý…vào thực tế, nhằm hình thành và phát triển năng lực công nghệ, giúp học sinh học tập, làm việc hiệu quả trong môi trường công nghệ ở gia đình, nhà trường, xã hội.

- Giúp học sinh phát triển năng lực cốt lõi: tự học, tự chủ; giao tiếp và hợp tác; đặc biệt là thúc đẩy tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và tư duy thiết kế kĩ thuật.

- Giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, đặc biệt là nghề nghiệp STEM, chuẩn bị tri thức nền tảng cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp thuộc các lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ.

Chủ đề STEM môn Công nghệ là “ Vẽ kĩ thuật ứng dụng” với 3 đề tài: Thiết kế hộp đựng đồ dùng học tập, thiết kế ngôi nhà mơ ước, thiết kế cầu treo qua suối đã mang tới cho học sinh khối 11 những trải nghiệm thực tế và sáng tạo. Các em đã hăng hái hoạt động nhóm, giải quyết vấn đề và sáng tạo rất phù hợp với tính chất nguồn nhân lực hiện nay.

Ngoài đánh giá, chấm điểm của các thầy cô bộ môn Công nghệ, môn Vật lý, các em học sinh cũng được tham gia vào hoạt động đánh giá sản phẩm của các nhóm mang đến một không khí của “ Ngày hội STEM”.

Sản phẩm: "Cầu treo qua suối" của nhóm thiết kế lớp 11 chuyên Lý, "Hộp đựng đồ dùng học tập" của nhóm thiết kế lớp 11 chuyên Toán và "Ngôi nhà mơ ước" của nhóm thiết kế lớp 11 Cận chuyên đã xuất sắc vượt qua 18 sản phẩm tham dự để giành giải thưởng “ Sản phẩm ấn tượng nhất”

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

Tác giả: Vi Ngọc Hưng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 547
Tháng 10 : 12
Năm 2022 : 620.662