Tiến sĩ Đinh Văn Thuần, Hội đồng lý luận và phê bình văn học nghệ thuật trung ương thăm và làm việc tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

             Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, 9h ngày 10 tháng 10 năm 2020, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức buổi gặp mặt và nói chuyện với Tiến sĩ Đinh Văn Thuần – Phó Vụ trưởng, Chánh văn phòng Hội đồng lý luận và phê bình văn học nghệ thuật Trung ương. Tham dự buổi gặp mặt có thầy Đặng Trần Hiệu - phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo Tổ Ngữ văn và học sinh nhà trường.

          Tại buổi gặp mặt, Tiến sĩ Đinh Văn Thuần đã trao đổi về chủ đề Đọc sách với học sinh chuyên văn. Từ việc khái quát vai trò của sách nói chung, của tác phẩm văn học nói riêng với đời sống tâm hồn con người, Tiến sĩ đã đưa ra một số lời khuyên để nâng cao hiệu quả đọc sách. Một số chia sẻ của Tiến sĩ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người nghe như : “Văn chương đích thực là câu chuyện của tư tưởng, của nhân tình thế thái. Văn chương giúp cho thế giới tinh thần con người thêm phong phú, con người sống hạnh phúc hơn”; “Hãy đọc sách một cách chủ động, có kế hoạch và có cá tính”,…

          Hoạt động nhằm giúp học sinh nhận thức đúng về vai trò của đọc sách nói riêng, của tự học nói chung trong phát triển năng lực và phẩm chất, đồng thời phát triển thói quen đọc, kĩ năng đọc để trở thành người học suốt đời, học thực, học vì chất lượng cuộc sống.

          Kết thúc buổi gặp, Tiến sĩ Đinh Văn Thuần đã trao tặng Thư viện nhà trường hơn 100 đầu sách, chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô và các học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn của nhà trường.

           Sau đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc:

                                                                             

               

Tác giả: Trần Thị Thu Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 1.508
Tháng 02 : 1.739
Năm 2023 : 7.956