Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong hoàn cảnh mới

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây lan với tốc độ nhanh tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là từ khi phát hiện biến thể mới của vi rút SARSCOV-2. Tại Việt Nam, trong các ngày 27-28 tháng 01 năm 2021 đã ghi nhận nhiều ca qua dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-COV-2 (72 ca tại nhà máy POYUN, Khu công nghiệp Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và 11 ca liên quan đến nhân viên an ninh của sân bay Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh); là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, để kiểm soát hiệu quả, triệt để dịch bệnh, không để lây lan trên địa bàn tỉnh, UBND Tỉnh Lai Châu đã ban hành thông báo số 04/TB-UBND ngày 28/1/2021 về kết luận của đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.  Toàn văn của Thông báo TẢI TẠI ĐÂY.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã ban hành Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID - 19 trong các cơ sở giáo dục đào tạo. Toàn văn chỉ thị TẢI TẠI ĐÂY

Sở Y tế Lai Châu ban hành công văn số 129/SYT-NVY ngày 28/1/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và quản lý, cách ly đối với người đến và về từ vùng có dịch. Chi tiết TẢI TẠI ĐÂY và danh mục một số địa điểm có dịch bổ sung theo công văn 129 TẢI TẠI ĐÂY

Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành Sổ tay phòng chống dịch covid-19 trong trường học TẢI TẠI ĐÂY

Công văn số 185/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và đào tạo Lai Châu ngày 29/1/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 TẢI TẠI ĐÂY

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc mọi quy định về phòng chống dịch theo thông báo của các cấp, các ngành.

Tác giả: Ban Giám hiệu
Năm 2021 : 15.126