SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN

 

         Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên nhằm giáo dục truyền thống, mở rộng hiểu biết, rèn luyện kĩ năng cho Đoàn viên, thanh niên, ngay từ đầu năm học, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thanh đã chỉ đạo các Chi đoàn tổ chức đổi mới tiết Chào cờ với nhiều chủ đề, hình thức sinh động, hấp dẫn. Sáng ngày 20/12/2021, lớp 12 chuyên Văn tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Ngày truyền thống học sinh sinh viên 9/1”. Buổi sinh hoạt dưới cờ có sự tham gia của Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên và học sinh.

 

          Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, các đoàn viên trong Chi đoàn 12 chuyên Văn đã ôn lại Ngày truyền thống của học sinh, sinh viên 9/1/1950 - Đó là truyền thống căm thù giặc, ý chí đấu, tinh thần đoàn kết đấu tranh chống giặc giữ nước của học sinh, sinh viên trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Nội dung này giúp nâng cao cho Đoàn viên, thanh niên về lòng tự hào dân tộc, thúc đẩy tinh thần phấn đấu thi đua, học tập, tìm tòi, sáng tạo để lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước để xứng đáng với cha ông thưở trước.

 

          Buổi sinh hoạt dưới cờ của Chi đoàn 12 chuyên Văn còn đem đến một góc nhìn mang tính thời sự về cuộc sống của lứa tuổi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường – Đó là hiện tượng học sinh bị stress, trầm cảm do áp lực, lo lắng, căng thẳng từ học tập, từ các mối quan hệ bạn bè và sự thiếu quan tâm từ gia đình qua tiểu phẩm “ Góc khuất học đường”. Kết thúc tiểu phẩm là lời nhắn nhủ: “Nếu gặp hiện tượng này, các bạn hãy củng cố niềm tin vào bản thân, học cách sắp xếp thời gian biểu học tập và vui chơi hợp lý, tâm sự với người thân và đặc biệt hãy tìm đến với thầy cô giáo trong TỔ TƯ VẤN TÂM LÍ của nhà trường để được tư vấn, giúp đỡ”.

 

          Đổi mới tiết Chào cờ tạo cho các Đoàn viên, thanh niên có một môi trường học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh, các em thể hiện năng khiếu, tham gia tích cực và mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể./.

Tác giả: Phùng Thị Kim Oanh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 104
Hôm qua : 1.508
Tháng 02 : 1.826
Năm 2023 : 8.043