Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

 Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 12/11, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn – thành phố Lai Châu tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ, Uỷ viên TW Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự; đại diện các đồng chí nguyên là hiệu trưởng qua các thời kỳ, cựu giáo viên và đông đảo các thế hệ học sinh dự buổi lễ.

Kết quả hình ảnh cho thpt chuyên lê quý đôn lai châu tổ chức 50 năm thành lập

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, 
đồng chí Giàng Páo Mỷ - UVBCHTW Đảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao tặng Huân chương Lao động cho nhà trường

Ra đời trong những năm khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mĩ, Trường cấp II,III Phong Thổ được thành lập năm 1967 (nay là Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn) đã trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành. Tập thể sư phạm nhà trường đã vượt mọi khó khăn thử thách, gieo từng con chữ, chắp cánh ước mơ, nâng bước cho bao thế hệ nhà giáo, học sinh trưởng thành và đạt được nhiều thành tựu quan trọng vào việc “Nâng cao dân trí – Đào tạo nhân lực – Bồi dưỡng nhân tài” cho địa phương nói riêng và cả nước nói chung. 

50 năm đã qua đi, nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường luôn tự hào về truyền thống mà lớp lớp các thế hệ nhà giáo, học sinh đã dày công vun đắp, luôn đoàn kết xây dựng nhà trường từng bước vững mạnh. Năm 2004 tỉnh Lai Châu được chia tách và thành lập, với vai trò là Trường THPT trong khu vực tỉnh lỵ, nhà trường có thêm những trọng trách mới đối với ngành, với tỉnh. Nhà trường đứng trước nhiều cơ hội đổi mới, phát triển, từng bước khẳng định vị thế trong Ngành giáo dục của tỉnh. Kết quả những năm học từ 2004 đến năm 2007 đã khẳng định nhà trường là đơn vị dẫn đầu của khối các trường THPT trên toàn tỉnh.

Đến tháng 8/2008 trường trở thành trường chuyên của tỉnh, mặc dù xuất phát điểm thấp, có nhiều cách biệt với các trường THPT chuyên ở khu vực nhưng nhờ sự định hướng, đầu tư kịp thời của tỉnh cùng sự nỗ lực cố của các thế hệ giáo viên, nhà trường đã vươn lên khẳng định là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục tỉnh nhà với chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. Từ năm 2008 đến nay đã có 421 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 37 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng tăng qua các năm từ 14,5% (năm 2007) lên 85,6% (năm 2017).

Từ mái trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn tiền thân là Trường cấp II,III Phong Thổ  đã có rất nhiều thế hệ nhà giáo, học sinh đã trưởng thành và trở thành cán bộ chủ chốt trưởng, phó các ban ngành các cấp, trở thành cái nôi đào tạo cán bộ cho địa phương…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, những thành tích nhà trường đã đạt được trong 50 qua. Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục củng cố xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, đội ngũ nhà giáo tận tụy với nghề với học sinh nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào của Ngành giáo dục; làm tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh, chú trọng rèn luyện đạo đức cho học sinh trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu đẹp…

Kết quả hình ảnh cho thpt chuyên lê quý đôn lai châu tổ chức 50 năm thành lập

Đ/c Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho tập thể nhà trường; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho 10 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm 50 năm thành lập trường 1967-2017.

Kết quả hình ảnh cho thpt chuyên lê quý đôn lai châu tổ chức 50 năm thành lập

Đ/c Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 152
Tháng 08 : 1.733
Năm 2020 : 49.408