Hội thi Giai điệu Tuổi hồng cấp trường năm học 2020-2021

Tối 14/11/2020 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức  HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” Chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

Nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong nhà trường; Nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh nhà trường; Chào mừng Đại hội Đảng cấp cấp, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2020-2021; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn đội văn nghệ nhà trường và đội văn nghệ xung kích trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chuẩn bị cho hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh, các hoạt động giao lưu văn nghệ của nhà trường năm học 2020 – 2021.

Mỗi khối chuyên thành lập 01 đội thi do giáo viên được phân công phụ trách.

Với chủ đề ca ngợi tình yêu của học sinh  đối với  quê hương đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, với công cuộc đổi mới của ngành Giáo dục và đất nước.

Căn cứ vào kết quả thi của các khối lớp, Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các khối thi đạt giải

- 01 Giải nhất: Khối Chuyên Anh

- 02 giải nhì: Khối Chuyên Toán, Cận chuyên

- 02 giải ba: Khối Chuyên Vật lí, Chuyên Hóa

- 01 giải KK: Khối Chuyên Văn

- 04 tiết mục xuất sắc nhất

Các tiết mục đặc biệt:

• Ca: Chẳng còn những ngày ấy,  Kiều Công Mạnh – Cận Chuyên
  • Múa: Nét quê – Chuyên Anh; Thư pháp ngàn năm – Chuyên Toán
  • Nhạc: Độc tấu Piano, Nguyễn Tuấn Hưng – Chuyên Anh.
           Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi

Ảnh: Nguyễn Tuấn Linh
Tác giả: Nguyễn Thị Hoài Thu