Hoạt động ngoại khóa khối Chuyên Vật lý

         Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 7 tháng 12 năm 2020 nhóm Vật lý Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức cho học sinh hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Vật lý vui” với sự tham gia đông đủ của giáo viên và học sinh toàn trường.

Vật lý là môn học khoa học thực nghiệm, kiến thức Vật lý gắn liền với khoa học kĩ thuật và đời sống thực tiễn, vì vậy để dạy và học Vật lý đạt kết quả cao thì hoạt động ngoại khóa đóng vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt là trong các trường chuyên, nó không chỉ làm tăng tính hấp dẫn của môn học, giúp người học hiểu sâu sắc về các kiến thức, hiểu được bản chất của các hiện tượng Vật lý xảy ra, mà còn góp phần hoàn thiện và phát triển nhân cách, bồi dưỡng kĩ năng, năng khiếu và khả năng sáng tạo của học sinh.

Trong buổi ngoại khóa, các khối chuyên Lý 10, 11, 12 đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các thí nghiệm vui, các ứng dụng Vật lý trong khoa học kĩ thuật và đời sống thực tiễn hiện nay.
           Các thí nghiệm là sự tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo của học sinh các lớp chuyên Vật lý sự hướng dẫn của các thầy cô giáo nhóm Vật lý. Buổi ngoại khóa diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với Thầy cô và các em học sinh, tạo sân chơi bổ ích cho các em vừa học tập vừa giao lưu trao đổi kiến thức Vật lý, củng cố thêm lòng đam mê nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng tự học và sáng tạo cho học sinh. Hoạt động ngoại khóa cũng góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. 

Tiết mục nhảy sôi động mở màn buổi ngoại khóa.

Isaac Newton gày gò ốm yếu đi học luôn bị bắt nạt.

Isaac Newton đến gặp bác sĩ chữa bệnh đãng trí nhớ

Isaac Newton dưới gốc cây táo

Định luật vạn vật hấp dẫn ra đời

Thí nghiệm đài phun nước

Không nghiêng người, đố bạn đứng dậy khỏi ghế

Lực ma sát, kẻ dấu mặt đáng gờm

Tên lửa nước

Chuẩn bị phóng tên lửa nước.

 

 

Ai bay cao hơn

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài Thu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Hôm qua : 290
Tháng 02 : 4.279
Năm 2021 : 14.144