Hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" ở trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

 

Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban Giám hiệu, sáng ngày 11/10/2020, BCH Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu đã tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” tổng vệ sinh toàn trường với sự hưởng ứng sôi nổi của các đoàn viên, thanh niên các chi đoàn trong trường. Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh về bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường, phong trào "Ngày chủ nhật xanh" do Đoàn thanh niên làm nòng cốt đang tạo được sức lan tỏa rộng khắp.

"Ngày chủ nhật xanh" với các phần việc, hoạt động cụ thể, góp phần tạo cảnh quan môi trường  để đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp khuôn viên nhà trường.

Mỗi góc trường là một nhóm đoàn viên thanh niên tập trung lao động, các em cần mẫn nhổ cỏ, phát cây cỏ dại xung quanh cổng trường, khu kí túc, quanh sân bóng, khu vực trồng cây ăn quả quanh trường; vận chuyển gạch làm lối đi ở khu trồng cỏ lạc ngay cạnh nhà hiệu bộ. Mặc dù khối lượng công việc khá lớn, tuy nhiên với sự đoàn kết của các đoàn viên thanh niên, công việc làm sạch cảnh quan trườngđã được thực hiện chỉ trong buổi sáng.

"Ngày Chủ nhật xanh" không chỉ đơn thuần là đoàn viên, thanh niên thu dọn rác, nhổ, phát cỏ dại tạo cảnh quan trường lớp sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của mỗi đoàn viên thanh niên, góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Với “Ngày chủ nhật xanh”, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu muốn gửi tới tất cả mọi người thông điệp: Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình...".

Sau đây là một số hình ảnh của “Ngày chủ nhật xanh”:

 

 

 

 

 

Tác giả: Phạm Thị Lan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 1.508
Tháng 02 : 1.823
Năm 2023 : 8.040