GALA “HAPPY NEW YEAR 2022"

 

               

 

 

           Ngày nay, tiếng Anh được sử dụng như là một ngôn ngữ chính thức của ít nhất gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, là ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh. Việc thông thạo tiếng Anh giúp cải thiện cuộc sống hiện tại và mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp trong tương lai. Năm 2018, Câu lạc bộ tiếng Anh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ra đời, hoạt động với mục đích: Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, xây dựng môi trường để học sinh có thể sử dụng tiếng Anh và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ, rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm.

             Nhằm khơi dậy sự hứng thú cho học sinh học Tiếng Anh, sự vận dụng ngôn ngữ linh hoạt, sự khám phá học hỏi các nền văn hóa mới, rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng hợp tác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức hoạt động …., chiều ngày 30/12/2021, được sự nhất trí của Ban giám hiệu, nhóm giáo viên Ngoại ngữ tổ chức buổi Gala với chủ đề “Happy New Year 2022”. Buổi hoạt động có sự tham dự của Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh toàn trường.

             Nội dung buổi Gala gồm 3 phần. Phần thứ nhất: Giới thiệu đội thi bằng Tiếng Anh. Phần thứ hai: Các đội tham gia biểu diễn nghệ thuật các tác phẩm thuộc thể loại hát, nhảy , múa trên nền nhạc bằng Tiếng Anh. Phần thứ ba: Các đội thi trình diễn trang phục của các Quốc gia nói Tiếng Anh có lời dẫn về các trang phục đến từ các quốc gia.

            Màn giới thiệu và các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn được các đội thi thể hiện thật ấn tượng. Đội Chuyên Hóa với màn giới thiệu thật đặc sắc, tiết mục nhảy hiện đại “New year’s eve” và bài hát “Coming home”. Đội Chuyên Lý thể hiện ca khúc “Milestone”, điệu nhảy “What make you beautiful”. Đội Chuyên Anh có màn giới thiệu thật tuyệt vời khi hóa thân vào các hoa hậu từ các Quốc gia, bài hát “Auld Lang Syne Preformed” cùng với vũ điệu “Happy Xmas and Happy New Year” sôi động. Đội Chuyên Văn với màn biểu diễn đậm chất văn hóa “Ngày xuân long phụng sum vầy” và “Last Chrismas”. Đội Chuyên Toán với ca khúc “Mashup Mistletoe” và điệu nhảy “Christmas Medley”. Đội Cận Chuyên với tiết mục “True color” và tiết mục nhảy My Universe.

              Phần thi trang phục là một phần thi đầy hấp dẫn được lấy cảm hứng từ các nền văn hóa trên thế giới do 6 đội thi trình diễn. Phần thể hiện đầu tiên là Chuyên Hóa với bộ sưu tập từ các Quốc gia Ấn độ, Kenya và Đan Mạch. Đội Chuyên Lý thể hiện các trang phục từ quốc gia Scotland, Hà Lan và Vương quốc Anh. Đội Chuyên Văn với trang phục của Việt Nam, India, German. Đội Chuyên Anh biểu diễn trang phục của các Quốc gia Canada, The United Kingdom và America. Đội Chuyên Toán thể hiện trang phục vô cùng sáng tạo từ Vương Quốc Anh, Đức và Canada. Cuối cùng là trang phục từ đội Cận Chuyên với ý tưởng từ trang phục của thập niên 20, 30 của thế kỷ trước rất độc đáo, sáng tạo. Các trang phục làm bằng vật liệu tái chế như nilon, giấy gói quà, giấy báo, ống hút, bao bố .. qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của các em học sinh mang lại một buổi Gala đầy màu sắc độc đáo và truyền tải thông điệp ý nghĩa mời gọi cộng đồng hãy cùng nhau xây dựng thói quen, ý thức bảo vệ môi trường ngay từ hôm nay, ngay từ trong chính ngôi nhà của mình để góp phần tạo ra một trái đất xanh - sạch - đẹp.

​             Giải Nhất cuộc thi thuộc về đội Chuyên Anh, giải Nhì: đội Chuyên Văn, giải Ba: đội Chuyên Hóa và Cận Chuyên, giải Khuyến khích: đội Chuyên Toán và Chuyên Lý. Ban tổ chức cũng trao các giải phụ: Trang phục ấn tượng nhất thuộc về đội Chuyên Hóa, Gương mặt ấn tượng nhất: đội Cận Chuyên, Trình diễn ấn tượng nhất: Chuyên Hóa, Chào hỏi ấn tượng: Chuyên Anh.

           Buổi Gala Happy New Year của Câu lạc bộ Tiếng Anh diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng, thú vị, hấp dẫn. Qua buổi Gala, học sinh cảm thấy yêu thích học Tiếng Anh nhiều hơn!

 

 

 

Tác giả: Trần Thị Thu Hằng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 102
Hôm qua : 1.508
Tháng 02 : 1.824
Năm 2023 : 8.041