Hoạt động ngoại khóa khối Chuyên Vật lý năm học 2018-2019.

Hoạt động ngoại khóa khối Chuyên Vật lý năm học 2018-2019.

Hoạt động ngoại khóa khối Chuyên Vật lý năm học 2018-2019.

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường, ngày 24 tháng 9 năm 2018, Nhóm Vật lí Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức hoạt động ngoại khóa Vật lý với chủ đề “Vật lý vui”.
Vật lý là môn học khoa học thực nghiệm, kiến thức Vật lý gắn liền với khoa học kĩ thuật và đời sống thực tiễn, vì vậy để dạy và học Vật lý đạt kết quả cao thì hoạt động ngoại khóa đóng vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt là trong các trường chuyên, nó không chỉ làm tăng tính hấp dẫn của môn học, giúp người học hiểu sâu sắc về các kiến thức, hiểu được bản chất của các hiện tượng Vật lý xảy ra, mà còn góp phần hoàn thiện và phát triển nhân cách, bồi dưỡng kĩ năng, năng khiếu và tài năng sáng tạo của học sinh.

Trong buổi ngoại khóa, các khối chuyên Lý 10, 11, 12 đã biểu diễn các thí nghiệm vui, các ứng dụng Vật lý trong khoa học kĩ thuật và đời sống thực tiễn hiện nay.
Các thí nghiệm là sự tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo của học sinh các lớp chuyên Vật lý sự hướng dẫn của các thầy cô giáo nhóm Vật lý. Buổi ngoại khóa diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với Thầy cô và các em học sinh, tạo sân chơi bổ ích cho các em vừa học tập vừa giao lưu trao đổi kiến thức Vật lý, củng cố thêm lòng đam mê nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng tự học và sáng tạo cho học sinh. Hoạt động ngoại khóa cũng góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa:

Tác giả: Đào Tiến Dũng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 1.508
Tháng 02 : 1.823
Năm 2023 : 8.040