Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh SPEAK TO LEAD vòng 2

Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh SPEAK TO LEAD vòng 2

Ngày 18/9/2020, đội thi trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Lai Châu gồm các bạn Hoàng Quang Minh (lớp 12 chuyên Toán), bạn Mai Ngọc Trang và Phạm Thùy Dương (lớp 12 Chuyên Anh) tham gia trực tuyến Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Speak To Lead vòng 2, cụm thi 4, tranh tài hùng biện và phản biện với các đội thi đến từ các trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành – Yên Bái, THPT chuyên Lào Cai – Lào Cai, và THPT chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên với chủ đề Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Speak To Lead là cuộc thi hùng biện Tiếng Anh do Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức dành cho học sinh đến từ các trường THPT Chuyên trên cả nước. Cuộc thi được phát động nhân dịp kỉ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020 với ba vòng: tuyển chọn cấp trường, vòng xếp hạng và chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội. Các học sinh tham gia cuộc thi sẽ trở thành những đại sứ, chia sẻ với các đội thi khác và với khán giả về sự hợp tác của hai quốc gia trong các lĩnh vực quan trọng như văn hóa, giáo dục, thương mại, môi trường và khoa học và công nghệ. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện ý tưởng và kiến ​​thức, mà còn giúp các bạn có thêm các thành tích ngoại khóa và kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, hùng biện trước công chúng, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo... Đây là những điều có ý nghĩa lớn cho sự nghiệp tương lai của các bạn.

Sau hơn 3 tiếng hùng biện và phản biện gay cấn giữa các đội, đội thi THPT chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình và chính thức vào vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 10.

Một số hình ảnh của cuộc thi tại điểm cầu THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Lai Châu

Tác giả: Đồng Tiến Giang
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 379
Hôm qua : 279
Tháng 02 : 5.273
Năm 2021 : 15.138