Cắt băng khánh thành và gắn biển công trình chào mừng 110 năm thành lập tỉnh: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Buổi lễ được Ban Tổ chức các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019 tổ chức sáng 2/10/2019. Đây là sự kiện thứ hai sau chuỗi các hoạt động chào mừng 110 năm thành lập tỉnh; 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Tống Thanh Hải – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương dự buổi lễ.Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được đầu tư theo Quyết định số 1409/QĐ-UBND ngày 30/10/2014 của UBND tỉnh Lai Châu. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh với tổng mức đầu tư 265 tỷ đồng bằng nguồn vốn trung ương hỗ trợ đầu tư. Trường được xây dựng trên khuôn viên với tổng diện tích 6,67ha, quy mô 36 lớp học do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư và chia làm hai giai đoạn.

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 10/2015 do Công ty TNHH Thương mại số 6 tỉnh Điện Biên thi công trong thời gian 47 tháng. Đến ngày 30/9/2019 công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng mục tiêu đầu tư của Dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Thanh Hải – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các sở, ban, ngành tỉnh, chính quyền thành phố Lai Châu, đặc biệt là tinh thần, trách nhiệm của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Thương mại số 6 tỉnh Điện Biên. Đồng chí cũng khẳng định, Đảng bộ tỉnh đã xác định việc cần thiết phải xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn theo hướng hiện đại với quy mô xứng tầm sứ mệnh được giao phó trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để tiếp tục khẳng định vị thế của ngôi trường có bề dày lịch sử, bề dày truyền thống trong sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà, với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, đội ngũ giáo viên tận tuỵ với nghề, với học sinh; không ngừng học tập nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào giáo dục của ngành nhằm khơi dậy tinh thần khát vọng học tập, vươn lên cho các em học sinh thân yêu, xứng danh là nôi đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, khẳng định là ngôi trường đi đầu trong nền giáo dục của tỉnh.

Dịp này, Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Công ty TNHH Thương mại số 6 tỉnh Điện Biên vì đã có nhiều cố gắng trong hoàn thành công trình Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; Công ty TNHH Thương mại số 6 tỉnh Điện Biên tặng 20 phần quà cho các học sinh nghèo vượt khó của trường.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã cắt băng khánh thành, gắn biển công trình, thăm quan cơ sở vật chất, lớp học của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh cho tập thể BGH nhà trường

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Các đại biểu chụp ảnh tại bức tượng Nhà bác học Lê Quý Đôn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Công ty TNHH Thương mại số 6 Điện Biên

Các học sinh nghèo vượt khó được nhận quà tại buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo nghe chủ đầu tư thuyết minh quá trình triển khai công trình...

... và thăm các em học sinh tại lớp học.

Nguồn Báo Lai Châu

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 152
Tháng 08 : 1.724
Năm 2020 : 49.399