6 DỰ ÁN CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN ĐẠT GIẢI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC

15h chiều ngày 10/1/2022 tại nhà Đa năng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD & ĐT Lai Châu tổ chức lễ bế mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có 6 dự án đạt giải, chiếm 100 % tổng số dự án của trường tham gia cuộc thi.

Đạt giải Nhất là dự án Thiết kế video Tiktok hỗ trợ học tập môn Ngữ văn cho học sinh lớp 6 của nhóm học sinh Nguyễn Hồng Phúc lớp10 Văn và Đặng Nguyễn Hải Anh lớp 10 cơ bản do cô Trần Thị Thu Hương hướng dẫn. Đạt giải Nhì có 03 dự án: Nâng cao kĩ năng tư duy phản biệncho học sinh THPT (Hà Anh Tuấn 12 Anh, Phạm Vương Kiều Diễm 11 Anh, cô Lê Thị Phương hướng dẫn), Trợ lý ảo dành cho học sinh – Iris (Phạm Công Hoàng 10 Toán, Trần Nhật Khánh 10 Toán, cô Đoàn Thị Hà hướng dẫn), Giải pháp sử dụng hiệu quả mạng xã hội cho học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Lai Châu (Bùi Thị Mỹ Duyên 10 cơ bản, Trần Bảo Ngân 10 Anh, cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết hướng dẫn). Đạt giải Tư có 02 dự án, đó là Nâng cao nhận thức về tình cảm khác giới trong lứa tuổi học đường (từ 13 đến 16 tuổi) tại Thành phố Lai Châu (Hoàng Ngọc Hà 11 cơ bản, Đinh Mỹ Hạnh 11 Văn, cô Phạm Thị Lan hướng dẫn), Ứng dụng màu sắc ánh sáng vào trồng rau tại thành phố Lai Châu tỉnh Lai Châu (Vũ Gia Khiêm 11 cơ bản, Nguyễn Công Minh 11 Anh, cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết hướng dẫn).

Các dự án của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn liên quan đến nhiều vấn đề mà xã hội đặc biệt quan tâm như Chương trình giáo dục phổ thông mới, chuyển đổi số trong giáo dục, mạng xã hội, công nghệ thông tin, tâm lý tuổi vị thành niên, nông nghiệp sạch,…Cuộc thi đã khuyến khích học sinh nhà trường nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh đồng thời thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Tác giả: Trần Thị Thu Hương
Năm 2022 : 620.667