“50 năm - Dấu ấn một chặng đường”

Đó là chủ đề đêm giao lưu các thế hệ thầy trò nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Trường cấp II - III Phong Thổ (nay là Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh) được tổ chức tối 11/11.

Đến dự đêm giao lưu có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn - Phó Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo, học sinh nhà trường và đông đảo học sinh, các bậc phụ huynh...

                          _MG_0076.jpg

Các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường qua các thời kỳ 
cắt bánh sinh nhật nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập 
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Tại đêm giao lưu, các thế hệ giáo viên gắn bó với nhà trường từ những năm đầu thành lập cho đến nay đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 50 năm hình thành và phát triển của trường. Lãnh đạo Sở GD & ĐT, các cựu giáo chức, cựu học sinh của nhà trường hồi tưởng lại những khó khăn mà nhà trường đã trải qua cũng như những kỷ niệm đẹp của tình thầy trò khi được công tác và học tập dưới mái trường. Đồng thời, các thế hệ giáo viên cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy; những cảm nghĩ khi được trở về thăm lại trường xưa. Từ đó, khẳng định rõ hơn vai trò, uy tín và vị thế của nhà trường trong quá trình đổi mới và hội nhập cũng như những tình cảm sâu sắc, thiêng liêng của tình thầy trò.

Xen kẽ với nội dung giao lưu, các giáo viên trong ngành GD & ĐT tỉnh và học sinh nhà trường đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ, thơ ca với nội dung ca ngợi tình thầy trò và những ký ức đẹp dưới mái trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.van-nghe-chao-mung.jpg

Phát biểu tại đêm giao lưu, nhà giáo ưu tú Hoàng Đức Minh - Phó giám đốc Sở GD & ĐT, Phụ trách nhà trường nhấn mạnh: Trải qua 50 xây dựng, phát triển và trưởng thành với nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp trồng người, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng phấn đấu để đạt mục tiêu nâng cao chất lượng học sinh, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhà trường vừa nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện kết hợp với rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Từ mái trường này, rất nhiều thế hệ giáo viên, học sinh đã trưởng thành, trong đó, nhiều học sinh đã trở thành những nhà lãnh đạo hàng đầu của tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh cũng như các trường đại học, cao đẳng trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Đây chính là niềm tự hào, vinh quang của ngành GD & ĐT của tỉnh Lai Châu.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 152
Tháng 08 : 1.733
Năm 2020 : 49.408