Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19

        Sáng ngày 29/1/2021, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã họp để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

        Cuộc họp có sự tham gia của các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch công đoàn; các đồng chí tổ trưởng chuyên môn, tổ trưởng tổ văn phòng, Bí thư Đoàn thanh niên. 

         Đồng chí Hồ Thanh An, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt các nội dung về các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Thông báo số 04/TB-UBND ngày 28/1/2021 về kết luận của đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID - 19 trong các cơ sở giáo dục đào tạo. 

Đồng chí Hồ Thanh An, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng chủ trì cuộc họp

 

        Ban Giám hiệu thống nhất triển khai một số nội dung về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới như sau:

          1. Ban Giám hiệu:

          - Rà soát, kiện toàn lại bộ máy và các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình mới.

          - Cập nhật thường xuyên diễn biến của dịch từ các cơ quan chức năng để có các chỉ đạo thực hiện kịp thời.

- Chỉ đạo cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu.

          - Thực hiện nghiêm túc ứng dụng “An toàn Covid” theo yêu cầu của cấp trên.

          - Phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn để theo dõi chặt chẽ sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Trường hợp có biểu hiện mắc bệnh thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

          - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

          2. Tổ Văn phòng: rà soát và bổ sung các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng,… Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tại các khu vực đã được phân công.

         3. Đoàn Thanh niên: Tổ chức tuyên truyền qua các kênh phát thanh, fanpage các nội dung về phòng, chống dịch đến toàn bộ học sinh và giáo viên nhà trường.

         4. Giáo viên chủ nhiệm: Tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh về các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện việc vệ sinh lớp học và các khu vực đã được phân công. Thông báo đến phụ huynh và học sinh nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng đã thông báo.

         5. Ban Quản lý nội trú: Tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng dịch tại khu nội trú.

         6. Tạm dừng triển khai Chương trình văn nghệ chào năm mới 2021 do Đoàn Thanh niên dự kiến tổ chức.

       

Tác giả: Đào Tiến Dũng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Hôm qua : 290
Tháng 02 : 4.279
Năm 2021 : 14.144