Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu

Thực hiện công văn số 247/SGDĐT-VP ngày 16 tháng 2 năm 2021 về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã xác định sẽ đồng thời triển khai 2 nhiệm vụ: Vừa dạy học, vừa chống dịch, bảo đảm cho học sinh đi học trở lại vào 22/2/2021

Để thực hiện tốt 2 nhiệm vụ vừa tổ chức dạy học vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo điều kiện về y tế đã đến trường từ sáng ngày 18 tháng 2 để chuẩn bị các điều kiện cho công tác giảng dạy, công tác phòng chống dịch, nuôi dưỡng học sinh bán trú … trước khi học sinh trở lại trường học.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã triển khai kế hoạch dạy học trong tình hình mới. Yêu cầu cán bộ, giáo viên và học sinh chủ động chuẩn bị các phương án tổ chức dạy học dưới các hình thức phù hợp với điều kiện thực tiễn, sẵn sàng triển khai các hình thức học trực tuyến khi được yêu cầu.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống, dịch Covid-19 theo các văn bản đã chỉ đạo của cấp trên. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch trước khi quay trở lại trường học. Tất cả học sinh, cán bộ, giáo viên đều được yêu cầu khai báo lịch trình nghỉ tết Nguyên đán ở ngoại tỉnh. Tiến hành lập sổ theo dõi lịch trình đi, đến, trở về từ các tỉnh (ngoài tỉnh Lai Châu) đối với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Yêu cầu tất cả các trường hợp là cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh (hoặc người giám hộ) đi qua/đến/trở về từ các vùng có dịch trong nước không được đến trường cho đến khi có xác nhận của chính quyền địa phương đã hoàn thành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đối với các trường hợp khác có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến cơ sở y tế để khám và điều trị trước khi đến các cơ sở giáo dục.

Nhà trường cũng đã tổ chức rà soát, tăng cường các thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học, khu ở bán trú như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang. Duy trì thực hiện rửa tay, vệ sinh trường, lớp, khu ở bán trú, nhà ăn đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lao động tổng vệ sinh nhà trường sáng ngày 18/2/2021 của tập thể cán bộ, giáo viên để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu

Tác giả: Đào Tiến Dũng
Năm 2021 : 14.148